Đồ lót cho bé: Cẩm nang toàn tập dành cho các mẹ

 Đăng bởi: Hoang Phuong Thao 30/01/2019

ĐỒ LÓT CHO BÉ

Đồ lót cho bé là gì? Đồ lót của bé có giống trang phục bình thường không? Là đồ mặc trong. Nếu như áo ngực của nữ giới đề bảo vệ phần ngực và tránh ma sát với quần áo bên ngoài. Vậy đối với trẻ con có giống như vậy? Da thịt của trẻ con còn non nớt, chọn đồ mặc bên trong càng cần phải để ý. Nhưng trên thị trường hiện nay đồ lót dành cho bé có rất nhiều ? Vậy thì đâu là loại đồ lót phù hợp với bé ? Bởi vậy các bà mẹ không những phải hiểu về phương pháp chọn đồ lót cho bé mà còn phải chọn lựa nhãn hiệu cũng rất quan trọng.

Đồ lót cho bé

ĐỒ LÓT CHO BÉ LÀ GÌ ?

Đồ lót là chỉ những đồ mặc trong các quần áo khác, và gần với cơ thể nhất. Thông thường là gồm: đệm lưng, áo lót, quần lót, áo ngực… không chỉ là áo lót của nữ giới.

Đối với nữ giới, đồ lót là trang phục không thể thiếu được. Ngoại trừ việc thấm hút mồ hôi, giữ ấm nó còn tránh cho cơ thể bị các tác động từ bên ngoài. Đồ lót đối với phái nữ còn có nhiều kiểu dáng, tôn lên đường cong cơ thể. Bởi vậy các bạn nữ rất thích đồ lót như yêu thương vùng ngực của mình vậy. Đối với bé, đồ lót có tác dụng quan trọng như thế nào đối với bé đây?

Bé nên được mặc đồ lót từ nhỏ, những trang phục ôm người có thể giúp cho bé điều hòa nhiệt độ. Ví dụ như mùa hè, rất nhiều bà mẹ thích mặc cho bé quần áo thấm hút mồ hôi để giúp bé hút mồ hôi khiến cho bé khô mát. Sẽ giảm mồ hôi trên cơ thể bé. Thực ra cũng nên mặc thêm đồ lót.

Ngoài ra, vào mùa đông, đồ lót cho bé có tác dụng giữ ấm. Thói quen mặc quần áo mềm mại toàn cotton từ nhỏ sẽ khiến trẻ có một thói quen sinh hoạt tốt.

KHI NÀO CHO TRẺ BẮT ĐẦU MẶC ĐỒ LÓT

Rất nhiều bà mẹ luôn do dự, khi nào trẻ bắt đầu có thể mặc đồ lót đây?

Các bé từ 2-3 tuổi mà mẹ có thể cho mặc đồ lót, bởi vì như vậy sẽ tạo cho bé thói quen mặc đồ lót và luyện thói quen tốt cho bé. Có rất nhiều lợi ích.

Thông thường các bé từ 2-3 tuổi đã được cho đi trẻ. Mẹ phải cho ý cho bé mặc đồ lót, thậm chí khi bé không phải mặc bỉm thì cũng nên mặc quần lót. Bởi có thể của bé chưa có khả năng chống lại vi khuẩn, mặc vào sẽ ít bị nhiễm khuẩn, và bảo vệ vùng kín của bé.

Cho nên, khi bé được 2-3 tuổi mẹ có thể cho bé mặc quần lót. Bởi như vậy bé sẽ có thói quen mặc quần lót, một thói quen rất tốt.

1. QUẦN LÓT TRÁNH LẠNH BỤNG

Khi mặc quần lót cho bé có khả năng phòng ngừa bé bị lạnh bụng. Bụng rất nhạy cảm với nhiệt độ, nếu không chú ý sẽ bị cảm lạnh, bé dễ bị đau bụng hoặc cảm lạnh. Khi thời tiết lạnh, quần lót còn có tác dụng giữ ấm.

2. QUẦN LÓT TẬP CHO BÉ THÓI QUEN ĐI VỆ SINH NHƯ NGƯỜI LỚN.

Mặc quần lót cho bé giúp bé độc lập và tập cho bé cách phát triển trí tuệ. Và đặc biệt quan trọng cho việc tập luyện thói quen vệ sinh tự chủ, từ nhỏ đã hình thành thói quen như vậy rất quan trọng cho sự phát triển của bé.

3. QUẦN LÓT BẢO VỆ VÙNG KÍN CHO BÉ, TRÁNH BỊ VIÊM NHIỄM

Bé càng lớn càng phát triển, đặc biệt thích bò trên mặt đất, khi mặc ít quần áo. Những thứ bẩn thỉu sẽ có thể xâm nhập vào đường niệu đạo khiến viêm bàng quang, thâm chí viêm thận, có thể rất dễ bị thương. Ngoài ta quần áo quá cứng, khi mặc quần lót sẽ làm giảm ma sát của quần áo bên ngoài vào da bé, bảo vệ da thịt bé.

ĐỒ LÓT CHO BÉ NÊN ĐƯỢC LÀM TỪ CHẤT LIỆU NÀO?

Da thịt của bé vô cùng non nớt, quần áo và đồ dùng hàng ngày, các bà mẹ cũng cần chọn lựa cẩn thận. Vậy đồ lót cho bé nên làm bằng chất liệu gì?

Theo các bà mẹ có kinh nghiệm, cần chọn quần áo theo tính chất, phải thấm hút tốt, thoáng khí và vải 100% cotton. Nên dùng bằng vải 100% cotton. Vải 100% cotton sẽ thấm hút tốt, mềm mại thích hợp làm đồ lót cho bé. Nhưng 100% cotton lại lâu khô, nếu mùa hè bé ra mồ hôi thì mẹ nên thay quần áo khác cho bé, tránh cho bé bị cảm lạnh.

MUA ĐỒ LÓT XONG, CÁC MẸ NÊN LÀM GÌ?

Mặt khác, những đồ lót được thiết kế khéo léo. Sẽ chú trọng vào đặc điểm hình dáng của cơ thể để tránh cho bé bị sự cố ngoài ý muốn. Hơn nữa, sau khi mua đồ lót, tốt nhất  nên cắt hết mác, chỉ thừa…Trong đồ lót của bé, tránh cho những vật sắc nhọn ó thể đâm vào, gây trầy xước da bé, và mang lại cho bé cảm giác thích thú khi mặc. Đồ lót của bé tuy nhỏ, nhưng rất nhiều chủng loại, có loại ngắn, loại hình thù, loại mặc hàng ngày, loại mặc đi ngủ, chọn theo tùy mục đích sử dụng.

Vẫn cần chú trọng những chi tiết sau: Quần áo nên chọn màu trắng, để giảm sợi màu hóa học có thể tổn thương da bé. Quần áo của bé không nên có nhiều cúc và dây buộc, hoặc nút bấm, có thể ảnh hưởng đến da bé hoặc mặc nhầm.

Chọn mua đồ lót cho bé cũng cần có kiến thức. Da bé tương đối mẫn cảm nên mong các bà mẹ không nên mua những đồ lót không đảm bảo chất lượng, để cho bé yêm tâm hơn khi mặc.

NHÃN HIỆU ĐỒ LÓT NÀO TỐT CHO BÉ?

Trên thị trường đồ lót cho bé có rất nhiều sản phẩm, khiến người tiêu dùng hoa mắt. vậy rốt cuộc loại nào tốt? Hơn thế nhiều quần áo trẻ em còn không hợp chuẩn, khiến cho các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng. Chọn đồ lót cho bé cũng nên tìm nhãn hiệu tiêu chuẩn để vì sự an toàn của bé.

ĐỒ LÓT ZARA

Phản hồi từ người dùng trên mạng: Chất lượng tốt, không có mùi khác lạ, bề mặt mềm mại, mùa hề mặc vào nhẹ nhàng thoáng khí, tuy nhiên cảm giác size hơi nhỏ. Đặc biệt là chun quần có hơi chật. nới rộng ra một chút là đẹp

 ĐỒ LÓT IBASIC

Phản hồi từ người dùng trên mạng: Rất tốt, hàng chính hãng, mỏng nhẹ, chất lượng tốt, rất thoải mái.

ĐỒ LÓT BG

Phản hồi từ bạn đọc trên mạng: Lần đầu mua rất hài lòng, rất thích, màu sắc đẹp, chất vải mỏng, đường may khéo, tỉ mỉ, chất lượng tốt. Tôi nghĩ đồ còn đẹp hơn trong hình. Khi mở hàng có chút bất ngờ. Sau này sẽ tiếp tục mua. Trong năm sẽ có khuyến mãi, chờ hoạt động tiếp theo!

CÁCH CHỌN SIZE ĐỒ LÓT TRẺ EM?

Trước khí sinh, cha mẹ đã chuẩn bị quần áo và đồ dùng hàng ngày cho bé, đồ lót cũng vậy. Vậy nếu cha mẹ chưa có kinh nghiệm thì phải chọn size đồ lót ra sao?

Bé 2-3 tháng có thẻ mặc size 59. 3-6 tháng mặc size 66. 7-12 tháng mặc size 73. 1-1 tuổi rưỡi mặc size 80. 1 tuổi rưỡi đến 2 tuổi mặc size 90. 3 tuổi mặc size 100. Những size trên là size bình quân theo chuẩn, các bé khác nhau sẽ có những sự thay đổi. mẹ nên chọn phù hợp với bé.

Ngoài ra, khi mua đồ lót cho bé mẹ còn lo lắng quần áo sẽ bị co khi giặt vài lần. Như vậy phải mua size lớn hơn một chút khi giặt xong sẽ vừa, đã giặt rồi cũng không thể đổi lại. Cho nên khi mua quần áo cho bé có thể mua cho bé size rộng hơn 2cm.

GIẶT SẠCH ĐỒ LÓT CHO BÉ ĐÚNG CÁCH NHẤT?

Quần áo của bé có thể dính chút vết bẩn, như là sữa, … lúc đó mới bắt đầu giặt quần áo cho bé thì chúng ta biết da bé cực kỳ mềm mại. Vậy là giặt quần áo đồ lót mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé?

1. GIẶT CHUNG QUẦN ÁO VỚI ĐỒ LÓT? NO!

Đồ lót mà quần áo gần với da bé nhất, lúc giặt cần phải chút ý tránh xa quần áo thường. Quần áo thường có thể bẩn hơn đồ lót, màu đậm hơn, dễ phai màu sang đồ lót.

2. GIẶT RIÊNG? YES!

Quần áo của bé cần giặt riệng không nên giặt chung với quần áo của cha mẹ và đồ dùng hàng ngày. Quần áo người lớn có nhiều bụi bẩn dễ lây bẩn sang đồ của bé. Giặt quần áo cho bé nên giặt riêng.

3. SỬ DỤNG ĐỒ GIẶT CHUYÊN DÙNG? YES!

Giặt quần áo cho bé nên chọn nước giặt sử dụng riêng cho bé. Những loại dung dịch nước giặt này được sử dụng riêng cho bé, sẽ không bị kích ứng da và không có tác dụng phụ. Tuy các sản phẩm này giá thành hơi cao, nhưng có thể bảo vệ da bé, không làm tổn thương da bé, nên cần chú ý hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

4. GIẶT TAY? BEST!

Chúng ta đều biết da bé rất mẫn cảm, nếu giặt bằng máy thì khó tránh khỏi dính những vết bẩn từ máy giặt. Vì vậy tốt nhất mẹ nên giặt đồ cho bé bằng tay.

Viết bình luận của bạn: