Mẹo giặt quần tất giấy mãi chẳng rách

 Đăng bởi: Hoang Phuong Thao 30/01/2019

Quần tất giấy vốn là phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp. Chúng khá mỏng nên nhiều chị em ngại giặt vì sợ làm rách loại quần này.

Cách giặt quần tất không lo rách

Quần tất giấy cần phải giặt tay hoặc nếu giặt máy phải cho vào túi lưới. Lộn trái quần tất rồi giặt nhẹ bằng tay với dầu gội thay vì xà phòng có chất tẩy mạnh. Cuối cùng, không vắt tất mà chỉ bóp cho khô. Với loại tất xịn và dày dặn có thể giặt máy nhưng phải cho vào túi lưới riêng biệt.

Mẹo nhỏ giúp tất bền là nhỏ ít giấm vào nước ấm và ngâm đôi tất đã được giặt sạch, sau khoảng 15 - 20 phút mới đem phơi. Như vậy, các sợi tất sẽ dai hơn và giúp tất đỡ phai màu, khử mùi hôi.

Cần hết sức khéo léo khi giặt quần tất, nếu không sẽ làm rách chúng (Ảnh minh họa)

Khi phơi tất, tránh để ánh nắng gắt chiếu thẳng vào. Không dùng kẹp và phơi cách xa các trang phục có khóa kéo hay chi tiết sắc nhọn.

Những lưu ý khi mua và sử dụng quần tất

Khi bạn mua quần tất mới, nhúng nó vào trong nước rồi bóp nhẹ cho sạch nước thừa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau một ngày, bạn lấy ra khỏi tủ đông và để ở nhiệt độ phòng cho tan đá dần dần trước khi mặc. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp các thớ vải gắn kết với nhau, tất sẽ bền hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho tất mới, còn tất đã qua sử dụng thì không còn tác dụng.

Ngoài ra bạn cũng nên dùng kem dưỡng da trước khi bôi. Nó không chỉ là cách bạn nâng niu đôi bàn tay mỏi mệt của mình mà còn tốt cho quần tất giấy. Kem dưỡng làm mềm các phần da tay thô ráp có thể móc vào sợi quần tất.

Viết bình luận của bạn: